Du lịch Phú Yên: Tạo bước đột phá ngay từ đầu năm

25/01/2017 04:20

Phấn đấu vượt mức 1,2 triệu lượt khách đã đạt được trong năm 2016, năm Đinh Dậu 2017, ngành Du lịch Phú Yên đang tạo ra bước đột phá ngay từ đầu năm với nhiều hoạt động, sự kiện nhằm tạo thêm những sản phẩm dịch vụ mới, nâng cao chất lượng phục vụ để thu hút và níu chân du khách.

Đường hoa Xuân Đinh Dậu 2017 đang được gấp rút hoàn thành để kịp khai mạc vào tối 29 tháng Chạp (diễn ra đến mùng 10 tháng Giêng) - Ảnh: TRẦN QUỚI

Đường hoa, phố hoa
 
Những ngày giáp tết, mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi, mưa dầm gió bấc, nhưng các đơn vị thi công vẫn đội mưa tăng tốc cố gắng hoàn thành đúng kế hoạch khai mạc đường hoa vào tối 29 tháng Chạp. Đường hoa Xuân Đinh Dậu 2017 được xem là một điểm nhấn quan trọng trong hoạt động văn hóa du lịch, không chỉ tạo không khí tươi vui để nhân dân địa phương đón tết mà còn để níu chân, tạo hình ảnh đẹp trong lòng du khách đến Phú Yên du xuân.
 
Giám đốc Sở VH-TT-DL Hồ Văn Tiến cho biết, du lịch được Tỉnh ủy xác định là lĩnh vực kinh tế quan trọng của tỉnh trong giai đoạn 2016-2020. Thực hiện chương trình hành động của Tỉnh ủy, các sở, ngành, địa phương đã và đang xây dựng kế hoạch hành động cụ thể cho từng địa phương đơn vị mình. Từ cuối năm 2016, 4 huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Tây Hòa, Tuy An đã tổ chức khảo sát, hội thảo phát triển du lịch địa phương. Một số công trình phục vụ hoạt động vui chơi giải trí, du lịch cũng đã được UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, TP Tuy Hòa khẩn trương thực hiện và đưa vào sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán là tuyến đường đi bộ ven biển (đường Độc Lập) và công viên tại sân khấu lộ thiên TP Tuy Hòa. Một công trình văn hóa đặc biệt tạo điểm nhấn trong dịp tết này chính là Đường hoa Xuân Đinh Dậu 2017.
 
Đường hoa dài khoảng 500m (từ ngã tư đường Điện Biên Phủ - Hùng Vương đến ngã tư Điện Biên Phủ - Lương Văn Chánh), được thiết kế hiện đại, trang nhã với 8 tiểu cảnh, 3 cổng chào tại các giao lộ, hàng ngàn chậu hoa, cây cảnh các loại sẽ được trình diễn để phục vụ nhu cầu du xuân của khách trong và ngoài tỉnh. Điều phấn khởi là dự án đường hoa xuân được xây dựng hoàn toàn từ kinh phí vận động xã hội hóa của các doanh nghiệp. Ông Trần Đăng Khoa, Giám đốc DNTN Bảo Châu, (đơn vị tài trợ vàng cùng với Công ty TNHH MTV Việt Long Phú Yên), cho biết doanh nghiệp rất vinh dự khi được tham gia tài trợ Đường hoa Xuân Đinh Dậu 2017. Đây là một công trình văn hóa, nghệ thuật có ý nghĩa phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân trong những ngày đầu năm mới. Càng vui hơn khi con đường sẽ tạo hình ảnh đẹp về đất và người Phú Yên, xứ sở hoa vàng cỏ xanh đến với du khách.
 
Trước khi xây dựng Đường hoa Xuân Đinh Dậu 2017, UBND tỉnh cũng đã phát động toàn dân trồng và chăm sóc tạo những mảng hoa trước nhà, ven vệ đường, vỉa hè, xây dựng công viên tiểu cảnh, vườn hoa công cộng, từng bước xây dựng xứ sở hoa vàng cỏ xanh trở thành thực tế chứ không chỉ là hình ảnh mang tính ước lệ, biểu tượng.
 
Doanh nghiệp cùng vào cuộc
 
Một trong những doanh nghiệp tiên phong đầu tư tạo sản phẩm du lịch mới ra mắt trong dịp đầu năm mới 2017 này là khách sạn Kaya, với các hoạt động phục vụ và kinh doanh theo sự kiện Đường hoa Xuân Đinh Dậu 2017. Tạo không khí vui xuân đón tết nhân sự kiện đường hoa xuân, khách sạn Kaya đầu tư làm con đường ẩm thực và trò chơi dân gian giải trí phục vụ khách du xuân như: viết thư pháp ngày tết, đi cà kheo, chụp hình nhân tượng, nhảy hiện đại đường phố, ảo thuật… Bà Nguyễn Huỳnh Hạnh Hiếu, Giám đốc khách sạn Kaya, cho biết: “Tiếp nối sự thành công sự kiện I like Phu Yen được tổ chức hai năm trước, năm nay nhân sự kiện đường hoa xuân, Kaya tiếp tục tổ chức một đoạn phố đi bộ cho du khách với nhiều hoạt động từ vui chơi giải trí đến ẩm thực. Có 20 gian hàng ẩm thực với nhiều món ăn phong phú, đậm đà chất nẫu; có 3 nhóm nhảy đường phố với 50 diễn viên, tình nguyện viên cùng tham gia biểu diễn xuyên suốt từ đêm khai mạc (29 tháng Chạp) đến khi đường hoa kết thúc vào mùng 10 tháng Giêng. Đặc biệt dịp này, chúng tôi còn tổ chức hoạt động nghệ thuật sôi động ngay trên đường hoa tại đường Điện Biên Phủ để đón giao thừa mừng năm mới; các đội hình tình nguyện viên du lịch hoa vàng cỏ xanh sẽ đến đón khách ở ga Tuy Hòa và Cảng hàng không Tuy Hòa vào ngày mùng 3 tết”.
 
Cùng với sự quyết tâm của chính quyền trong việc đầu tư phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, các doanh nghiệp du lịch cũng hưởng ứng mạnh mẽ bằng việc làm mới mình, xây dựng các sản phẩm mới, nâng cao chất lượng phục vụ. Theo ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phú Yên, hiện nay các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đều nhận ra rằng, thời gian qua khách đến Phú Yên hầu hết vì muốn tránh nơi ồn ào tìm về thiên nhiên hoang sơ, yên tĩnh. Đặc biệt hiệu ứng phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cũng có tác động lớn đến lượng khách chọn Phú Yên là điểm đến. Tuy nhiên, người làm du lịch chuyên nghiệp không thể mãi trông chờ vào tự nhiên và “những cú ăn may”, mà phải tự thân tạo nên những sản phẩm du lịch độc đáo, chất lượng phục vụ, giá cả hợp lý. “Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện thêm doanh nghiệp du lịch, lữ hành mới. Các doanh nghiệp đang hoạt động thì không ngừng đầu tư mới hoặc nâng cấp sản phẩm của mình, từng bước đáp ứng nhu cầu của du khách. Với sự quyết tâm của Nhà nước cùng sự đầu tư nghiêm túc của doanh nghiệp, hy vọng năm 2017, ngành Du lịch Phú Yên tiếp tục đạt được những kết quả vượt bậc”, ông Tâm nói.
 

TRẦN QUỚI

Nguồn: baophuyen.com.vn

 

Tìm kiếm tin rao

Rao Vặt Miễn Phí Phú Yên

Điện thoại: 0916 485 699 - 0906 483 699

Email : chophuyen.vn@gmail.com

Địa chỉ: 87 Lê Trung Kiên - Phường 2 - Tp Tuy Hòa- Phú Yên

Copyright © 2016 - Chophuyen.vn