Gắn kết cơ quan dân cử với cử tri

25/02/2017 12:34

Thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, cán bộ công chức, người lao động (CBCCNLĐ) Văn phòng HĐND tỉnh nhận giúp đỡ xã Xuân Long (huyện Đồng Xuân). Nhờ vậy, nhiều hộ nghèo, nhiều học sinh đã có thêm điều kiện thoát nghèo và đến trường; các đại biểu, cán bộ, công chức của cơ quan dân cử ngày càng gần dân, được dân tin yêu…

Ông Nguyễn Ngọc, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, tặng quà cho người dân xã Xuân Long trong chương trình của Kế hoạch 68 - Ảnh: PHẠM THÙY

Chia sẻ khó khăn
 
Ông Nguyễn Ngọc, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, cho biết: “Thực hiện Kế hoạch 68, tập thể cơ quan được quán triệt thực hiện và triển khai kế hoạch cụ thể. Theo đó, bằng nguồn kinh phí từ vận động đóng góp của CBCCNLĐ trong cơ quan và một số doanh nghiệp, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức các đợt thăm, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách, phần nào chia sẻ khó khăn, giúp bà con vươn lên thoát nghèo”.
 
Thời gian qua, tập thể CBCCNLĐ Văn phòng HĐND tỉnh đã có nhiều cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ. Lãnh đạo văn phòng triển khai, quán triệt kịp thời và đầy đủ các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Cán bộ, công chức trong cơ quan tích cực tham gia các phong trào thi đua, đổi mới tác phong, lề lối làm việc; chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế làm việc; thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính; gương mẫu thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; có ý thức xây dựng cơ quan, phát huy tốt tinh thần đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.Chính vì vậy, việc triển khai Kế hoạch 68 được hưởng ứng nhiệt tình.
 
Ông Trần Văn Đa (thôn Long Nguyên, xã Xuân Long, huyện Đồng Xuân), chia sẻ: “Nhờ có chương trình nhận đỡ đầu học sinh, giúp đỡ các hộ nghèo mà gia đình tôi dần dần vượt qua khó khăn. Đợt lũ lụt năm qua, gia đình tôi và nhiều gia đình khác bị thiệt hại nặng, được các đại biểu, CBCCNLĐ của Văn phòng HĐND tỉnh đến thăm, tặng quà hỗ trợ nên giảm phần khó khăn”. Còn bà Đặng Thị Thu Hiếu ở thôn Long Thạch, cho biết rất vui vì được Đảng, Nhà nước quan tâm xây dựng chương trình này, góp phần chia sẻ khó khăn với cử tri nghèo.
 
Ông Trần Văn Toan, Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Lộc Bảo Tín, cho hay: “Khi biết mục đích, ý nghĩa của Kế hoạch 68, doanh nghiệp rất muốn tham gia và được sự vận động của Văn phòng HĐND tỉnh, chúng tôi hỗ trợ ngay. Qua đó chia sẻ một phần khó khăn với các hộ nghèo và giúp thêm cho xã có máy móc làm việc tốt hơn”.
 
Gắn bó với cử tri
 
Theo bà Phạm Thị Lan Anh, Chủ tịch UBND xã Xuân Long, Kế hoạch 68 là một chủ trương rất nhân văn và chọn đúng đối tượng được giúp đỡ. Bản thân bà nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện mô hình này và luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, sử dụng các nguồn giúp đỡ hợp lý, có lộ trình, tiến độ thực hiện cụ thể. Cũng qua đây, người dân hiểu hơn về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước mà tự thấy cần vươn lên thoát nghèo bền vững.
 
Trong suốt quá trình thực hiện, bên cạnh việc kiểm tra giám sát thường xuyên, CBCCNLĐ Văn phòng HĐND tỉnh cùng lãnh đạo huyện, xã - nơi có người hưởng thụphối hợp tuyên truyền để người dân hiểu hơn về chính sách này của tỉnh. Đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri để có những quyết sách phù hợp. Ông Nguyễn Văn Thảo ở thôn Long Thạch, nói: “Không những được hỗ trợ về vật chất mà người dân của xã còn được cán bộ hướng dẫn, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nuôi trồng, sản xuất. Quan trọng hơn, quá trình thực hiện kế hoạch này đã tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các đại biểu, cơ quan dân cử với các hộ nghèo, nhân dân địa phương, góp phần củng cố tình cảm, niềm tin của nhân dân đối với các cấp ủy đảng, chính quyền”.
 
Ông Nguyễn Ngọc cho biết thêm: “Mỗi lần tổ chức về thăm xã nhận đỡ đầu, chúng tôi đều bố trí đầy đủ các thành phần của cơ quan tham gia để thể hiện sự trân trọng. Vì đây còn là dịp gần dân, gần bà con cử tri hơn, họ rất cởi mở, chia sẻ góp ý về các chính sách được và chưa được. Sau trận lũ vừa qua, chúng tôi đã trao 100 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ bị thiệt hại nặng, mỗi suất trị giá gần 400.000 đồng. Đồng thời vận động Công ty TNHH TM-DV Lộc Bảo Tín tặng 20 suất cho học sinh nghèo vượt khó; tặng một bộ máy vi tính để bàn và máy in cho xã… Bà con rất phấn khởi trước việc làm này của CBCCNLĐ văn phòng và doanh nghiệp”.

 

Ngoài việc thực hiện Kế hoạch 68, để tăng cơ hội gần dân, hàng năm, HĐND cũng tổ chức các đợt tiếp xúc cử tri, thăm tặng quà nhiều gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn…, góp phần để cơ quan dân cử, người đại biểu HĐND gần dân hơn, chia sẻ khó khăn cùng bà con. Qua đó thể hiện trách nhiệm của người đại biểu với cử tri trong việc theo dõi, đôn đốc, giải quyết các kiến nghị, thực sự là cầu nối quan trọng giữa cử tri với các cơ quan nhà nước.

 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Cư

 

PHẠM THÙY

Nguồn: baophuyen.com.vn


 

 

Tìm kiếm tin rao

Rao Vặt Miễn Phí Phú Yên

Điện thoại: 0916 485 699 - 0906 483 699

Email : chophuyen.vn@gmail.com

Địa chỉ: 87 Lê Trung Kiên - Phường 2 - Tp Tuy Hòa- Phú Yên

Copyright © 2016 - Chophuyen.vn