Lật mặt kẻ giả danh 'đại tá cảnh sát biển'

01/04/2017 04:23

Cơ quan CSĐT CAH Sơn Hòa (Phú Yên) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Sỹ Thu (1973, trú xã Suối Bạc, H. Sơn Hòa) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tháng 4-2016, anh Nguyễn Văn L. (1985, trú xã Hòa Thắng, H. Phú Hòa) về thăm gia đình ở xã Suối Bạc, H. Sơn Hòa thì tình cờ gặp người quen là chị Lê Thị Thu H. (trú xã Suối Bạc). Trong lúc uống cà-phê, anh L. tâm sự với chị H. là muốn xin việc làm ở Sơn Hòa cho gần vợ con. Nghe anh L. nói vậy, chị H. cho biết mình có quen biết người làm bên quân đội tên là Hoàng Sỹ Thu. Thu có nhiều mối quan hệ với cán bộ trong huyện nên có thể nhờ người này xin việc giúp. Nghe vậy, anh L. rất mừng và nhờ chị H. liên hệ với ông Thu. Sau đó, chị H. liên lạc với Thu và nhờ giúp đỡ xin việc làm cho anh L. Thu đặt điều kiện muốn xin vào làm Cty KCP phải chi 10 triệu đồng để giao dịch thì anh L. đồng ý.

Khoảng một tháng sau, chị H. gọi điện cho anh L. đến gặp Thu tại quán cà-phê. Mặc dù chỉ là bộ đội phục viên nhưng khi gặp anh L., Thu tự giới thiệu mình là “Cán bộ công tác bên quân đội thuộc Cảnh sát biển với cấp hàm đại tá, hiện làm tại Cảng Vũng Rô, Phú Yên, có nhà ở xã Suối Bạc, H. Sơn Hòa”. Sau khi bàn bạc, thỏa thuận, anh L. đưa bộ hồ sơ xin việc và 10 triệu đồng cho Thu. Thu hẹn chỉ một tháng sau Cty KCP sẽ gọi anh L. đi làm. Trong quá trình nói chuyện, Thu lại tiết lộ với anh L. rằng mình quen với Giám đốc Điện lực Sơn Hòa, để Thu hỏi thăm có chỉ tiêu nào không thì sẽ xin cho. Mấy ngày sau, anh L. nhận được điện thoại của chị H. cho biết: “Điện lực Sơn Hòa đang tuyển một chỉ tiêu kỹ sư điện. Nếu anh muốn vào đó làm thì phải chung chi 80 triệu đồng”. Sau đó, Thu nhiều lần gọi điện hối thúc anh L. nếu muốn làm việc tại Điện lực Sơn Hòa phải đưa tiền nhanh để Thu còn lo, nếu không mất cơ hội. Thu còn nói như đinh đóng cột rằng nếu không lo được việc làm cho anh L. thì sẽ hoàn trả lại số tiền trên. Nghe Thu nói vậy nên anh L. tin tưởng đưa cho Thu 3 lần với số tiền tổng cộng 80 triệu đồng. Hơn 2 tháng trôi qua nhưng vẫn chưa được gọi đi làm, sốt ruột, anh L. đến nhà đòi lại tiền thì Thu tìm mọi lý do không trả lại như đã cam kết. Đến tháng 10-2016, Thu mới trả lại hồ sơ xin việc và 20 triệu đồng cho anh L. Ngày 28-11-2016, anh Nguyễn Văn L. đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Thu đến cơ quan CA.

lat met ke gia danh canh sat bien

Hoàng Sỹ Thu.

Qua quá trình điều tra, Hoàng Sỹ Thu khai nhận là mình không có mối quan hệ quen biết với ai ở Cty KCP và Cty Điện lực Sơn Hòa và đã dùng số tiền nhận của anh L. để tiêu xài. Không chỉ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh L., cũng bằng thủ đoạn trên, Thu còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Hoàng Minh S. (trú TT Củng Sơn, H. Sơn Hòa). Theo đó, Thu nhận 200 triệu đồng để “chạy việc” cho con cháu của ông S. nhưng sau khi nhận tiền thì tiêu xài hết.

Với hành vi phạm tội trên, ngày 14-12-2016, Cơ quan CSĐT CAH Sơn Hòa (Phú Yên) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Sỹ Thu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Thủ đoạn lừa đảo trên tuy đã cũ nhưng vẫn còn một số người nhẹ dạ cả tin rơi vào bẫy của đối tượng lừa đảo để rồi “tiền mất, nợ mang”. Vụ án là bài học cảnh giác cho mọi người.

 

Phương Hồng

Nguồn: baomoi.com

Tìm kiếm tin rao

Rao Vặt Miễn Phí Phú Yên

Điện thoại: 0916 485 699 - 0906 483 699

Email : chophuyen.vn@gmail.com

Địa chỉ: 87 Lê Trung Kiên - Phường 2 - Tp Tuy Hòa- Phú Yên

Copyright © 2016 - Chophuyen.vn