Hội chợ Xuân Phú Yên 2017: Kỳ vọng sức mua tăng

05/01/2017 07:07

Hội chợ Xuân Phú Yên năm 2017 được tổ chức từ ngày 5-11/1/2017, tại góc đường Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương (TP Tuy Hòa). Trao đổi với Báo Phú Yên về những vấn đề liên quan đến công tác tổ chức hội chợ, ông Đào Tấn Cam, Giám đốc Sở Công thương, cho biết:

Ông Đào Tấn Cam - Ảnh: VÕ PHÊ

Hội chợ là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại của tỉnh. Mục tiêu của các đợt hội chợ là mang đến cơ hội mua sắm hàng hóa cho người dân, tạo sự giao lưu hợp tác, mở rộng thị trường của doanh nghiệp. Hàng năm, Sở Công thương phối hợp với các công ty chuyên tổ chức sự kiện triển khai một số hội chợ. Vì có tính chuyên nghiệp nên hầu hết đơn vị tổ chức đều thực hiện đúng tiến độ chương trình, đảm bảo công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường… trong suốt quá trình diễn ra hội chợ. Bên cạnh việc bán hàng, Ban Tổ chức cũng đã lồng ghép chương trình ca nhạc, vui chơi, giải trí để phục vụ khách tham quan, mua sắm tại hội chợ. Tuy nhiên, các hội chợ trước vẫn còn những hạn chế như doanh nghiệp trang trí gian hàng chưa hấp dẫn, người bán chưa thực hiện triệt để việc niêm yết giá, công tác tuyên truyền chưa sâu rộng. Ngoài những mặt hàng chất lượng tốt như đồ gỗ mỹ nghệ, gia dụng, may mặc… thì vẫn còn một số sản phẩm chưa thu hút được người mua nên doanh thu bán hàng chưa cao.

* Vậy Hội chợ Xuân Phú Yên 2017 được triển khai như thế nào, thưa ông?
 
- Hội chợ Xuân Phú Yên 2017 được tổ chức vào dịp cuối năm, trước Tết Nguyên đán, đây là thời điểm mua sắm rộ nhất trong năm của người dân. Do đó, Sở Công thương phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Trung Việt (TP Đà Nẵng) tích cực vận động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia giới thiệu hàng hóa. Dự kiến, hội chợ sẽ có khoảng 170 doanh nghiệp đến từ 15 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia với quy mô 400 gian hàng trưng bày; trong đó có 22 doanh nghiệp của Phú Yên với 46 gian hàng, nhiều doanh nghiệp đến từ các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ. Những mặt hàng được giới thiệu tại hội chợ xuân lần này gồm đồ gỗ, trang trí nội thất, may mặc, giày dép, túi xách thời trang, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thực phẩm, đặc sản làng nghề, giống cây trồng, đồ gia dụng, kim khí điện máy…
 
Rút kinh nghiệm trong các hội chợ trước đây, chúng tôi đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại với đơn vị tổ chức sự kiện khắc phục những thiết sót trong những lần trước; vận động doanh nghiệp có uy tín để giới thiệu hàng hóa Việt Nam có chất lượng, nhất là các mặt hàng phục vụ nhu cầu ngày tết.

Nhân viên Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Trung Việt hướng dẫn các doanh nghiệp sắp xếp hàng hóa - Ảnh: KHANG ANH

* Tối nay, hội chợ chính thức khai mạc, ông có nhận xét và kỳ vọng gì về hội chợ lần này?
 
- Khác với những lần trước, hội chợ lần này tổ chức ở vị trí mới, mặt bằng chưa được hoàn thiện. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn địa điểm, Sở Công thương đã chỉ đạo các bộ phận phụ trách khảo sát các vị trí phù hợp cho việc tổ chức hội chợ cũng như giúp doanh nghiệp thuận tiện vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã đề nghị đơn vị tổ chức tích cực đầu tư mặt bằng, bảo đảm tốt nhất nhu cầu đi lại cho bà con; đồng thời đảm bảo công tác an ninh, vệ sinh môi trường, điện, nước… trong suốt quá trình diễn ra hội chợ. Hiện Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Trung Việt đã làm việc với chính quyền địa phương, Công an TP Tuy Hòa, cảnh sát phòng cháy chữa cháy…, về phương án hỗ trợ công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, phân luồng giao thông trong thời gian tổ chức hội chợ. Riêng về điện, công ty này đã làm việc với Công ty Điện lực Phú Yên hạ trạm điện 560KW để phục vụ chiếu sáng tại hội chợ từ ngày 2/1. Về công tác tuyên truyền, đơn vị đã tuyên truyền, thông tin về thời gian thực hiện, giới thiệu quy mô và các hoạt động triển khai tại hội chợ đến với người dân trong tỉnh trên các phương tiện truyền thông. Đơn vị này cũng thông tin cho người dân những nội dung liên quan bằng băng rôn, cờ phướn trên các trục đường chính, một số điểm công cộng ở TP Tuy Hòa và 8 địa phương lân cận.
 
Để giúp bà con có điều kiện mua hàng trong những ngày cuối năm, chúng tôi đã chỉ đạo đơn vị tổ chức căn cứ tình hình thực tế của tỉnh, yêu cầu các doanh nghiệp tham gia bán hàng áp dụng các chính sách ưu đãi giá, làm thế nào để hàng hóa bán ra có giá phù hợp với túi tiền của người dân. Hội chợ tổ chức gần đây nhất, doanh thu bán hàng đạt khoảng 15 tỉ đồng. Hội chợ Xuân Phú Yên 2017 tổ chức vào dịp áp tết nên chúng tôi kỳ vọng doanh thu của hội chợ sẽ đạt trên mức này.
 
* Xin cảm ơn ông!
 


KHANG ANH

Nguồn: baophuyen.com.vn

Tìm kiếm tin rao

Rao Vặt Miễn Phí Phú Yên

Điện thoại: 0916 485 699 - 0906 483 699

Email : chophuyen.vn@gmail.com

Địa chỉ: 87 Lê Trung Kiên - Phường 2 - Tp Tuy Hòa- Phú Yên

Copyright © 2016 - Chophuyen.vn