Hội LHPN tỉnh: Chung tay chăm lo tết cho người nghèo

14/01/2017 04:10

Thời gian này, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đang tích cực triển khai nhiều hoạt động chăm lo tết cho phụ nữ nghèo và gia đình các đối tượng chính sách trong những ngày tết đến, xuân về.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Phương Liên (trái) trao quà tết cho bà con nghèo ở huyện Đông Hòa - Ảnh: NGỌC DUNG

Những phần quà thiết thực

Chị Nguyễn Thị Trâm ở thôn Cảnh Phước (xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa) ngồi đợi nhận quà tết mà trong lòng khấp khởi mừng thầm. Quà tết ít hay nhiều với chị cũng quý vô cùng. Nhìn đôi mắt thẳm sâu âu lo buồn bã của người phụ nữ 44 tuổi này, không ai không động lòng trắc ẩn. Chị Trâm có 2 người con, một đứa bị tàn tật, còn một đứa phải thường xuyên vào Bệnh viện Huyết học TP Hồ Chí Minh để truyền máu mỗi tháng một lần. Chồng chị đi làm thợ hồ, còn chị lột hột đào bữa có bữa không, cuộc sống gia đình chồng chất khó khăn khi phải lo cho hai con quanh năm suốt tháng ốm đau bệnh tật. Trong những ngày giáp tết, trong lòng người mẹ nghèo này lại bời bời nỗi âu lo, phiền muộn.
 
Hòa chung niềm vui được nhận quà tết của Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tỉnh và Hội LHPN tỉnh tặng hôm ấy, chị Nguyễn Thị Kim Vân (44 tuổi ở khu phố 2, thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa) thổ lộ: “Nhờ số tiền trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm, tết này mẹ con tôi không lo bị đói”. Ở khu phố 2 không ai không biết hoàn cảnh khó khăn của mẹ con chị Vân. Bị tàn tật, đi đứng xiêu vẹo, để có thể sinh sống hàng ngày và nuôi con gái đang học lớp 4, chị phải đi bán bánh tráng. Mỗi ngày bán được hơn 10.000 đồng, bởi vậy chị thường phải xuống chợ mua gạo chịu của những người quen tốt bụng để về nuôi con. Nghe chị kể chuyện về đời mình mà nhiều người rơi nước mắt. Cầm trên tay 300.000 đồng do CLB Nữ doanh nhân hỗ trợ, chị Vân nói sẽ mua ít thịt heo, bánh mứt để hai mẹ con ăn tết.
 
Tháp tùng cùng với đoàn cán bộ của Hội LHPN tỉnh tặng quà tết cho bà con nghèo, gặp gỡ chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn, chị Lê Thị Thân, Phó chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân tỉnh, không thể diễn tả cảm xúc của mình. Chị bày tỏ: “Bản thân tôi cũng như các thành viên trong câu lạc bộ mong ngày càng có nhiều tấm lòng thơm thảo đồng hành chung tay trong hành trình thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng, để có thể chia sẻ nhiều hơn, giúp bà con có được niềm vui ấm áp trong những ngày tết sắp đến”.

Chung tay lo tết cho phụ nữ nghèo

Nói về kế hoạch chăm lo tết cho phụ nữ nghèo trên địa bàn, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Hòa Thái Thị Thanh Thủy cho hay: Thời gian này, Hội Phụ nữ cơ sở trong huyện cũng đang tích cực triển khai các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, nhất là phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn. Ngoài việc kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, chị em còn ủng hộ tiền, quà để tặng người nghèo trong dịp tết; đề xuất với chính quyền địa phương hỗ trợ sao cho thiết thực nhất. Tại các cơ sở Hội, nhiều hội viên, phụ nữ còn tích cực tham gia giúp đỡ gia đình phụ nữ đơn thân, tàn tật, Mẹ Việt Nam anh hùng dọn vệ sinh nhà cửa, sân vườn để chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc...
 
Được biết trong thời gian này, ngoài huyện Đông Hòa, thì Hội LHPN ở các địa phương, đơn vị khác như Công an tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh, Quân sự tỉnh, Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội LHPN 8 huyện, thị xã, thành phố cũng tổ chức rất nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ Hội qua các thời kỳ, các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, hội viên, phụ nữ nghèo, đơn thân, khuyết tật trong dịp tết này.
 
Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Phương Liên nói rằng: Với phương châm không để hội viên, phụ nữ nghèo nào không có tết, ngoài việc chỉ đạo cho các cấp Hội rà soát, lập danh sách các trường hợp phụ nữ khó khăn cần giúp đỡ. Tùy theo khả năng, tình hình thực tế của mỗi địa phương, đơn vị, có thể tặng tiền, bánh mứt, đường, dầu ăn, bột ngọt, gạo, bánh chưng… cho chị em. Ngoài ra, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh còn tích cực đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động kêu gọi các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ phụ nữ nghèo đón tết. Đến thời điểm này, Tỉnh Hội vận động, phối hợp với CLB Nữ doanh nhân tỉnh, Hội Đồng hương Phú Yên tại TP Hồ Chí Minh và trích một phần nguồn hội phí tặng 400 suất quà, mỗi suất trị giá từ 300.000-500.000 đồng cho hội viên, phụ nữ nghèo, các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, Mẹ Việt Nam anh hùng trong tỉnh và gia đình các cán bộ, chiến sĩ đang công tác ở đảo Trường Sa.
 

 

NGỌC DUNG

Nguồn: baophuyen.com.vn

 

Tìm kiếm tin rao

Rao Vặt Miễn Phí Phú Yên

Điện thoại: 0916 485 699 - 0906 483 699

Email : chophuyen.vn@gmail.com

Địa chỉ: 87 Lê Trung Kiên - Phường 2 - Tp Tuy Hòa- Phú Yên

Copyright © 2016 - Chophuyen.vn