TP Tuy Hòa trả lại 50% tiền dịch vụ đã thu các hộ dân bán hoa Tết

26/01/2017 07:07

Trưa 26/1 (29 tháng Chạp), Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Võ Ngọc Kha cho biết, cơ quan chức năng thành phố đã tiến hành chi trả lại 50% (220 triệu đồng) số tiền dịch vụ đã thu của các hộ dân mua vị trí bán hoa tết và một số mặt hàng liên quan trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Võ Ngọc Kha thăm hỏi bà con tình hình mua bán hoa vào sáng 29 tháng Chạp - Ảnh: THANH LÊ

Trước đó, sáng cùng ngày, ban quản lý chợ hoa thành phố đã phát thông báo bằng xe lưu động trên các tuyến phố bán hoa tết để bà con biết đến nhận lại tiền ngay trong ngày 29 tháng Chạp. “Năm nay thời tiết diễn biến bất thường, gây khó khăn cho người trồng hoa tết, đến khi đem hoa ra phố bán lại gặp mưa gió. Nhằm chia sẻ khó khăn của bà con, lãnh đạo thành phố quyết định trả lại nửa số tiền dịch vụ đã thu ngay trong ngày hôm nay để bà con vui vẻ ăn Tết”, ông Kha nói.
 
Từ ngày 25 tháng Chạp đến nay, trên địa bàn TP Tuy Hòa liên tục có mưa vừa đến mua to, gây ngập một số tuyến đường trong thành phố, khiến việc mua bán, chuẩn bị tết của người dân khá trầm lắng. Ông Nguyễn Tuấn, 75 tuổi, nông dân trồng hoa ở phường 9 (TP Tuy Hòa) cho biết, ông đấu giá 2 lô bán hoa hồng với tổng số tiền trên 2 triệu đồng, nhưng bán mấy ngày qua vẫn chưa thu đủ số tiền này. “Chưa có năm nào như năm nay, chỉ còn 1 ngày nữa là Tết mà trời cứ mưa gió thế này, không biết bán buôn như thế nào. Hay tin thành phố trả lại nửa số tiền đã đóng để bù lỗ, chúng tôi rất cám ơn”. 

Được biết để tạo công bằng, hàng năm UBND TP Tuy Hòa tiến hành phân lô vị trí để người bán hoa tết đấu giá. Tùy vị trí, mỗi lô có mức từ vài trăm ngàn đến trên 4 triệu đồng, thành phố thu tiền này để nộp vào ngân sách và hạch toán chi phí dịch vụ liên quan.
 

THANH LÊ

Nguồn: baophuyen.com.vn

Tìm kiếm tin rao

Rao Vặt Miễn Phí Phú Yên

Điện thoại: 0916 485 699 - 0906 483 699

Email : chophuyen.vn@gmail.com

Địa chỉ: 87 Lê Trung Kiên - Phường 2 - Tp Tuy Hòa- Phú Yên

Copyright © 2016 - Chophuyen.vn